Thắc mắc về thuốc trị tiêu chảy cấp Ercefuryl

Thứ hai - 08/04/2019 07:58
Ercefuryl là thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, chỉ có tác động tại ruột, không có tác động toàn thân, do vậy an toàn và ít tác dụng phụ hơn so với kháng sinh toàn thân.
Ercefuryl là thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.
Ercefuryl là thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy.
Thắc mắc về thuốc trị tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn
Ercefuryl là thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, chỉ có tác động tại ruột, không có tác động toàn thân, do vậy an toàn và ít tác dụng phụ hơn so với kháng sinh toàn thân.
Hỏi: Một lần nọ, sau khi ăn đám giỗ nhà một người quen, anh tôi bị đau quặn bụng, buồn nôn và bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày. Đến bệnh viện khám, Bác sĩ ghi cho anh tôi toa thuốc, trong đó có Ercefuryl. BS cho anh tôi uống thuốc này trong 5 ngày liên tiếp, sáng uống 2 viên, chiều uống 2 viên. Xin được hỏi thuốc Ercefuryl này có tác động như thế nào? (Đỗ Đình Huy, TPHCM).

Đáp: Ercefuryl là thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, chỉ có tác động tại ruột, không có tác động toàn thân, do vậy an toàn và ít tác dụng phụ hơn so với kháng sinh toàn thân. Các thuốc kháng sinh thông thường điều trị tiêu chảy thì sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy và cũng tiêu diệt luôn cả chủng vi khuẩn lành tính có lợi trong ruột.
Do vậy, đôi lúc cũng làm cho tình trạng rối lọan cân bằng tạp khuẩn ruột trở nên nặng hơn. May mắn thay là Ercefuryl mà anh của bạn uống để điều trị tiêu chảy cấp do nhiễm khuẩn, thuốc này chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy mà không tiêu diệt vi khuẩn lành tính có lợi khác.
Cũng vì lí do này mà các thầy thuốc ưa chuộng Ercefuryl hơn các lọai kháng sinh điều trị tiêu chảy khác và đã được các thầy thuốc sử dụng hàng chục năm qua để điều trị cho bệnh nhân.
Thân mến!
TS.BS LÊ THÀNH LÝ
Trưởng Khoa Nội Tiêu Hóa, BV Chợ Rẫy
Theo Dân Trí, Thứ Hai 05/10/2009 - 14:04.

Tác giả bài viết: TS.BS LÊ THÀNH LÝ

Nguồn tin: Báo điện tử Dân trí - Cơ quan của TW Hội Khuyến học Việt Nam

 Tags: Kháng sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xác nhận thông tin

Xác nhận thông tin 1. Nếu bạn là Cán bộ Y tế: Đây là những nội dung tóm tắt hướng dẫn sử dụng thuốc. Vui lòng xem tờ hướng dẫn sử dụng để có đầy đủ thông tin. 2. Nếu bạn là Người sử dụng thuốc: Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của trang thông tin thuốc iDuoc là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây