Ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Thứ ba - 25/12/2018 06:57
Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tâm thất trái của tim, các vách buồng bơm chính của tim mở rộng, làm cho tim hoạt động khó khăn hơn
Ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Một nghiên cứu mới do Tổ chức Nghiên cứu Biobank, Anh cho thấy, ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ có liên quan đến bệnh tim mạch ở phụ nữ.
Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tâm thất trái của tim, các vách buồng bơm chính của tim mở rộng, làm cho tim hoạt động khó khăn hơn. Tình trạng này được đặc trưng bởi một số triệu chứng đáng chú ý như ngáy lớn, thở hổn hển trong khi ngủ, khô miệng khi thức dậy, nhức đầu và khó chịu vào buổi sáng.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 4.877 người. Những người tham gia được thực hiện chụp cộng hưởng từ MRI tim để đánh giá các thông số tim mạch, được chia thành 3 phân nhóm dựa trên mức độ rối loạn giấc ngủ của họ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ngáy hoặc có ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn so với nhóm chứng. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc được chẩn đoán sớm bị ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, vì bệnh có thể được điều trị ổn đúng cách trước khi chúng tác động xấu tới sức khỏe tim mạch.
BS. Thanh Hải (Theo belmarrahealth)
Viết bởi: BS. Thanh Hải
NGÀY 25 THÁNG 12, 2018 | 18:57 Tin y dược

Tác giả bài viết: BS. Thanh Hải

Nguồn tin: Báo Sức Khỏe Đời Sống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Xác nhận thông tin

Xác nhận thông tin 1. Nếu bạn là Cán bộ Y tế: Đây là những nội dung tóm tắt hướng dẫn sử dụng thuốc. Vui lòng xem tờ hướng dẫn sử dụng để có đầy đủ thông tin. 2. Nếu bạn là Người sử dụng thuốc: Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của trang thông tin thuốc iDuoc là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây