Hy hữu cụ bà bị gà mổ mắt gây tổn thương nghiêm trọng

Thứ sáu - 29/03/2019 12:26
Bệnh nhân này là bà P.T.T (69 tuổi) trú huyện Lệ Thủy. Bà T. trước đó được đưa vào viện trong tình trạng mắt phải bị chảy máu, chẩn đoán vỡ nhãn cầu do chấn thương
Mắt của bệnh nhân T. tổn thương nghiêm trọng.
Mắt của bệnh nhân T. tổn thương nghiêm trọng.
Quảng Bình: Hy hữu cụ bà bị gà mổ mắt gây tổn thương nghiêm trọng
Trong lúc cho gà ăn, bà T. bất ngờ bị một chú gà trống nhảy lên đá vào mặt, khiến bà bị ngã. Sau đó, chú gà này tiếp tục nhảy đến mổ liên tiếp vào mắt bà gây tổn thương nghiêm trọng.
Sáng 29/3, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ Khoa Mắt của bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật bảo tồn nhãn cầu cho một bệnh nhân nhưng tiên lượng khả năng phục hồi thị lực là rất thấp.
Bệnh nhân này là bà P.T.T (69 tuổi) trú huyện Lệ Thủy. Bà T. trước đó được đưa vào viện trong tình trạng mắt phải bị chảy máu, chẩn đoán vỡ nhãn cầu do chấn thương. Các bác sĩ nhận định, mắt của bệnh nhân bị vỡ phức tạp, nhiều dị vật nằm trong nội nhãn, tổ chức nội nhãn phòi ra ngoài nên đã tiến hành phẫu thuật.
Theo bệnh nhân T., mắt bà bị thương là do gà mổ. Trước đó, bà T. đang cho gà ăn thì bất ngờ bị một chú gà trống nhảy lên đá vào mặt, khiến bà bị ngã, sau đó, chú gà này tiếp tục nhảy đến mổ liên tiếp vào mắt.
kiem tra mat
Bác sĩ kiểm tra tổn thương cho bệnh nhân T.
Bác sĩ Trần Ánh Dương, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới khuyến cáo, trong trường hợp bệnh nhân bị dị vật rơi vào mắt, hoặc mắt bị tổn thương, tuyệt đối không nên tự ý gắp dị vật ra ngoài.
Trong sinh hoạt thường ngày, nhiều người khi gặp dị vật thường rửa mắt, tuy nhiên với những người bị dị vật, kèm theo tổn thương phức tạp như trường hợp nói trên thì không nên rửa vì có thể làm trôi cả nội nhãn ra ngoài, rất nguy hiểm.
Được biết, trước đó, Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cũng đã phẫu thuật cấp cứu cho một cháu bé bị cò mổ thủng mắt.

Tiến Thành

Tác giả bài viết: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo điện tử Dân trí - Cơ quan của TW Hội Khuyến học Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Xác nhận thông tin

Xác nhận thông tin 1. Nếu bạn là Cán bộ Y tế: Đây là những nội dung tóm tắt hướng dẫn sử dụng thuốc. Vui lòng xem tờ hướng dẫn sử dụng để có đầy đủ thông tin. 2. Nếu bạn là Người sử dụng thuốc: Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của trang thông tin thuốc iDuoc là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây