BS. Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện Thủ Đức

Thứ tư - 15/05/2019 19:06
Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, sinh năm 1973, được phân công phụ trách Bệnh viện quận Thủ Đức năm 2007, với nhiệm vụ Giám đốc, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện.
BS. Quân phát cơm từ thiện
BS. Quân phát cơm từ thiện

BS. Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện Thủ Đức

Người làm thay đổi cái nhìn của người dân về bệnh viện

Chứng kiến những ca bệnh ra đi ngoài ý muốn, sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên. Bác sĩ Nguyễn Minh Quân giám đốc bệnh viện Thủ Đức đã quyết tâm thay đổi bệnh viện một cách ngoạn mục.
Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, sinh năm 1973, được phân công phụ trách Bệnh viện quận Thủ Đức năm 2007, với nhiệm vụ Giám đốc, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện. Nhìn thấy cảnh bệnh nhân phải chờ đợi hàng giờ để khám bệnh, chứng kiến những ca bệnh ra đi ngoài ý muốn, sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên và còn rất nhiều điều trăn trở trong ngành Y.
Bác sĩ Nguyễn Minh Quân (lúc đó 34 tuổi) được điều làm Giám đốc, đã quyết định phải thay đổi cho được cách nhìn của người dân về bệnh viện. Với suy nghĩ đó, anh đã truyền đạt ý tưởng đến tất cả cán bộ nhân viên, tạo một niềm tin để mọi người đoàn kết thống nhất xây dựng lại bệnh viện quận Thủ Đức có chất lượng tốt, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Thực hiện phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm, an toàn - tiện lợi cho người bệnh là trên hết”. BS Quân chủ động đề nghị Ủy ban nhân dân quận giao thêm diện tích đất kế bên để mở rộng bệnh viện, tiếp đó là thành lập các khoa phòng, tuyển nhiều bác sĩ về công tác tại bệnh viện.
Không chỉ quan tâm đến đội ngủ y, bác sĩ, anh còn xác định một điểm then chốt trong công tác chăm sóc bệnh nhân đó là phải cải cách hành chính, nếu làm được điều này bệnh viện sẽ tạo niềm tin cho bệnh nhân.
Với tâm huyết và sự quyết tâm của một người quản lý trẻ và sự đồng cảm với từng câu chuyện sống còn của bệnh nhân mà anh đã từng chứng kiến, đã tạo động lực và niềm để anh và toàn thể cán bộ viên chức của bệnh viện vượt qua những rào cản, khó khăn. Dù lúc đó, không có nguồn ngân sách để áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin thực hiện cải cách hành chính.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ở tất cả khâu khám, chữa bệnh của bệnh viện đã giảm được khá nhiều thời gian chờ đợi của người bệnh, việc mở thêm nhiều bàn khám, tăng cường nhân sự cho khoa khám bệnh; rút ngắn thời gian chờ trả kết quả xét nghiệm, cận lâm sàng với quy định thời gian trả kết quả rõ ràng, trang bị thêm nhiều máy móc, trang thiết bị có công suất cao…đã dần đem lại sự hài lòng của bệnh nhân và gia đình họ.
Nếu trước đây, mỗi ngày bệnh viện chỉ có khoảng 200 người đến khám thì nay số bệnh nhân luôn trên 4.000 bệnh/ngày. Sự chuyển mình ngoạn mục này không chỉ dựa vào quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện mà còn nhờ những ý tưởng đột phá, sáng tạo, “dám nghĩ, dám làm và dám vượt rào để chăm sóc sức khỏe nhân dân” của Bác sĩ Quân. Sau tám năm chấn chỉnh, từ một bệnh viện cơ sở vật chất xuống cấp, thiết bị y tế lạc hậu, Bệnh viện đã chuyển mình thành một bệnh viện tuyến quận/ huyện thuộc loại tốt nhất nước.
Năm 2009, bệnh viện quận Thủ Đức được nâng cấp thành bệnh viện hạng 2 với 23 chuyên khoa, triển khai hàng loạt kỹ thuật mới. Năm 2015, bệnh viện trở thành bệnh viện tuyến quận/huyện duy nhất được xếp loại bệnh viện hạng 1. Sở Y tế thành phố cũng vừa xếp bệnh viện quận Thủ Đức vào nhóm 10 bệnh viện (cả công lẫn tư) dẫn đầu về chất lượng điều trị.
TRUNG DUNG.

Tác giả bài viết: TRUNG DUNG

Nguồn tin: www.khoahocphothong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Xác nhận thông tin

Xác nhận thông tin 1. Nếu bạn là Cán bộ Y tế: Đây là những nội dung tóm tắt hướng dẫn sử dụng thuốc. Vui lòng xem tờ hướng dẫn sử dụng để có đầy đủ thông tin. 2. Nếu bạn là Người sử dụng thuốc: Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của trang thông tin thuốc iDuoc là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây