Thông Tin Thuốc

http://iduoc.vn


Diabetes: The Biography

Diabetes is a disease with a fascinating history and one that has been growing dramatically with urbanization. According to the World Health Authority, it now affects 4.6% of adults over 20, reaching 30% in the over 35s in some populations
Diabetes: The Biography

Bệnh tiểu đường: Tiểu sử

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh có một lịch sử hấp dẫn và đã phát triển mạnh mẽ với quá trình đô thị hóa. Theo Cơ quan Y tế Thế giới, hiện nó ảnh hưởng đến 4,6% người trưởng thành trên 20 tuổi, đạt 30% ở độ tuổi trên 35 ở một số dân số. Đây là một trong những bệnh nghiêm trọng và phổ biến nhất hiện nay.

Nhưng nhận thức chung về bệnh tiểu đường là khá khác nhau.
Vào đầu thế kỷ 20, những người mắc bệnh tiểu đường có xu hướng trung niên và thừa cân, và có thể sống tốt với căn bệnh này trong vài thập kỷ, nhưng khi nó thỉnh thoảng tấn công người trẻ tuổi, nó có thể gây tử vong trong vài tháng . Sự phát triển của insulin vào đầu những năm 1920 đã thay đổi đáng kể mọi thứ đối với những bệnh nhân trẻ tuổi này. Nhưng câu chuyện về sự thành công của y học hiện đại có xu hướng chi phối nhận thức của công chúng, do đó bệnh tiểu đường được coi là một căn bệnh tương đối nhỏ. Đáng buồn thay, đó là xa trường hợp, và bệnh tiểu đường có thể tạo ra các biến chứng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau.

Robert Tattersall, một cơ quan hàng đầu về bệnh tiểu đường, mô tả câu chuyện về căn bệnh từ các tác phẩm cổ của Galen và Avicenna đến việc nhận ra đường trong nước tiểu của bệnh nhân tiểu đường vào thế kỷ 18, việc xác định bệnh tiểu đường tụy vào năm 1889, phát hiện ra insulin vào đầu thế kỷ 20, sự lạc quan tiếp theo và sự tuyệt vọng tiếp theo vì sự phức tạp của căn bệnh mãn tính hiện nay giữa số lượng bệnh nhân trẻ ngày càng tăng. Tuy nhiên, các loại thuốc mới đang được phát triển, cũng như các phương pháp quản lý mới mang lại hy vọng cho tương lai.
0199541361 2009 Diabetes The Biography.pdf

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến nhiều người trong chúng ta trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua bạn bè và người thân. Cuốn sách này cung cấp một tài khoản có thẩm quyền và hấp dẫn về lịch sử lâu dài và thay đổi nhận thức về một căn bệnh hiện đang thống trị mối quan tâm của các chuyên gia y tế trong thế giới phát triển.

Bệnh tiểu đường: tiểu sử là một phần của loạt Oxford, Tiểu sử về bệnh, do William và Helen Bynum biên tập. Trong mỗi tập riêng lẻ, một sử gia chuyên gia hoặc bác sĩ lâm sàng kể câu chuyện về một căn bệnh hoặc tình trạng cụ thể trong suốt lịch sử - không chỉ về sự hiểu biết y học ngày càng tăng về bản chất và cách chữa bệnh, mà còn thay đổi thái độ xã hội và văn hóa, và thay đổi ý nghĩa của Tên của chính bệnh.

Bệnh tiểu đường: Tiểu sử

Đã xuất bản: 2009-12-08, ISBN: 0199541361, 9780199541362, PDF, 229 trang, 1,64 MB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây