Nuclear Medicine 2nd Edition

Thứ ba - 19/03/2019 21:16
Nuclear Medicine : Radioactivity for Diagnosis and Therapy, 2nd Edition by Richard Zimmermann English, 2017, ISBN: 2759821404, 217 Pages, PDF, 9.72 MB
Nuclear Medicine : Radioactivity for Diagnosis and Therapy, 2nd Edition by Richard Zimmermann
Nuclear Medicine : Radioactivity for Diagnosis and Therapy, 2nd Edition by Richard Zimmermann
Y học hạt nhân: Phóng xạ trong chẩn đoán và trị liệu, tái bản lần thứ 2 bởi Richard Zimmermann
Tiếng Anh, 2017, ISBN: 2759821404, 217 trang, PDF, 9,72 MB

Y học hạt nhân là một lĩnh vực y tế chuyên ngành đang phát triển, trong đó dược phẩm phóng xạ, tức là các loại thuốc liên quan đến phóng xạ, được sử dụng cho mục đích chẩn đoán hoặc điều trị. Kể từ năm 1942, y học hạt nhân đã phát triển theo cách nó trở thành một công cụ chẩn đoán chính trong bệnh viện. Mười năm qua đã chứng kiến ​​sự ra đời của những đột phá kỹ thuật lớn sẽ thay đổi đáng kể bối cảnh điều trị ung thư.
Sau khi tiêm cho bệnh nhân, thuốc dược phẩm phóng xạ nhắm vào tế bào khối u - bao gồm di căn - một cách chọn lọc, định cư ở đó và phát ra bức xạ. Tùy thuộc vào loại bức xạ, thuốc sẽ giúp xác định các tế bào hoặc phá hủy chúng. Các ứng dụng không giới hạn trong ung thư; thật vậy, y học hạt nhân cũng đã tìm thấy những ứng dụng thú vị trong khoa tim mạch và thần kinh.
Thiên niên kỷ mới chứng kiến ​​sự ra đời của công nghệ hình ảnh lai PET / CT kết hợp phương thức Chụp cắt lớp phát xạ Positron (PET) với hình ảnh X quang chất lượng cao thông thường. Phải mất thêm hai năm nữa cho đến khi PET có thể được kết hợp với Chụp cộng hưởng từ (MRI) trong thiết bị lai PET / MR. Tracers mới (thuốc chẩn đoán) cũng xuất hiện trên thị trường với các bệnh khác nhau như mục tiêu, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt, khối u thần kinh hoặc bệnh Alzheimer. Nhưng sự ra đời gần đây của xạ trị trong điều trị ung thư đã mang lại những thay đổi lớn trên thị trường, vì chúng có thể mạnh hơn và đặc hiệu hơn nhiều so với hóa trị liệu hoặc xạ trị ngoài. Kết hợp chẩn đoán xạ trị để lựa chọn đáp ứng tích cực với điều trị bằng xạ trị hiệu quả sẽ mở ra một lộ trình phát triển trị liệu, một từ khác cho y học cá nhân hóa.
Cuốn sách khoa học này nhằm mục đích giới thiệu y học hạt nhân tới đông đảo khán giả, chỉ ra, trong số những điều khác, những khó khăn mà cả bác sĩ và bệnh nhân gặp phải khi cố gắng tiếp cận các công nghệ mới. Ấn bản thứ hai này cho thấy bao nhiêu tiến bộ đã được thực hiện trong mười năm qua kể từ khi cuốn sách gốc được xuất bản, và bao nhiêu có thể được dự kiến ​​cho bệnh nhân trong vài năm tới.

Tác giả bài viết: AVX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xác nhận thông tin

Xác nhận thông tin 1. Nếu bạn là Cán bộ Y tế: Đây là những nội dung tóm tắt hướng dẫn sử dụng thuốc. Vui lòng xem tờ hướng dẫn sử dụng để có đầy đủ thông tin. 2. Nếu bạn là Người sử dụng thuốc: Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về chuyên trang thông tin thuốc iDuoc?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây