Bisphosphonates and Osteonecrosis of the Jaw

Thứ năm - 25/04/2019 10:10
Today's oral nitrogen-containing bisphosphonates and intravenous nitrogen-containing bisphosphonates circulate around the body the same way as the phosphorous vapors, and are absorbed into bone and ingested by osteoclasts. 9788847020825
Bisphosphonates and Osteonecrosis of the Jaw
Bisphosphonates and Osteonecrosis of the Jaw

Bisphosphonates và Osteonecrosis của hàm

Bisphosphonates và Osteonecrosis của hàm: Một cách tiếp cận đa ngành

Tác giả Francesco Saverio De Ponte (chủ biên.)
2012, 181 trang, đánh số: 8847020824, PDF, 6 MB, 9788847020825
Trong đầu thế kỷ 19, người ta đã phát hiện ra rằng việc thêm phốt pho màu vàng (bây giờ được gọi là màu trắng) vào đầu que diêm giúp việc đốt cháy diêm dễ dàng hơn. Hơi phốt pho được các công nhân hít vào và kết hợp với các hóa chất khác trong cơ thể để tạo ra một bisphosphonate chứa nitơ mạnh.

Ngày nay, bisphosphonates chứa nitơ và bisphosphonates chứa nitơ tiêm tĩnh mạch lưu thông xung quanh cơ thể giống như hơi phốt pho, và được hấp thụ vào xương và ăn vào xương.
Khi quá trình liên kết độc đáo này của bisphosphonates với xương xảy ra, các nguyên bào xương bị nhiễm độc, và điều này làm giảm hoặc loại bỏ sự thay đổi của xương. Xương ổ răng ở xương hàm và hàm trên biến đổi nhanh hơn so với xương dài, do đó, hàm là mục tiêu tốt hơn cho độc tính bisphosphonate.

Cho đến năm 2003, các loại thuốc bisphosphonate chứa nitơ và tiêm tĩnh mạch ngày nay được coi là yếu tố nguy cơ chính trong sự phát triển của xương hoại tử lộ ra của hàm. Hầu hết các nhà nghiên cứu đã báo cáo các trường hợp thoái hóa xương do bisphosphonate gây ra cho thấy những bệnh nhân này được điều trị bằng zoledronate, pamidronate hoặc kết hợp các loại thuốc này, thường được sử dụng để điều trị ung thư vú hoặc u tủy.

Trong khoảng 5% trường hợp, các đối tượng mắc BIONJ đang được điều trị chứng loãng xương. Các sự kiện kết tủa góp phần vào BIONJ là nhổ răng (khoảng 50% trường hợp), xuất huyết hàm dưới, bệnh nha chu và chấn thương cục bộ từ răng giả không phù hợp. Người ta không biết liệu vị trí của cấy ghép nha khoa là một yếu tố kết tủa.

Cuốn sách nhằm đáp ứng nhu cầu của các bác sĩ y khoa làm việc trong tất cả các lĩnh vực sử dụng bisphosphonates, và trình bày các phương pháp điều trị bảo tồn và phẫu thuật hiện đang sử dụng. Cũng sẽ có thông tin chi tiết về các tài liệu liên quan đến cấy ghép nha khoa ở những bệnh nhân được điều trị bằng bisphosphonates.

MTD (Máy Tính Dịch).

Tác giả bài viết: MTD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Xác nhận thông tin

Xác nhận thông tin 1. Nếu bạn là Cán bộ Y tế: Đây là những nội dung tóm tắt hướng dẫn sử dụng thuốc. Vui lòng xem tờ hướng dẫn sử dụng để có đầy đủ thông tin. 2. Nếu bạn là Người sử dụng thuốc: Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được hướng dẫn sử dụng thuốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về chuyên trang thông tin thuốc iDuoc?

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,117
  • Tháng hiện tại50,882
  • Tổng lượt truy cập414,728
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây